So sánh sản phẩm

Thay đổi ngỡ ngàng mẫu nhà ống sau khi được cải tạo sửa chữa

Thay đổi ngỡ ngàng mẫu nhà ống sau khi được cải tạo sửa chữa

Hình ảnh hiện trạng căn nhà trước khi cải tạo(Hình ảnh hiện trạng ngôi nhà trước khi được cải tạo)
 
Cải tạo nâng tầng nhà thường gặp trong cải tạo nhà cửa, đặc biệt là cải tạo nhà ống, nâng cấp cải tạo nhà giúp tiết kiệm chi phí hơn là xây một ngôi nhà mới cho gia chủ. Quan trọng hơn là bạn phải biết chọn đơn vị thi công cải tạo uy tín, có kinh nghiệm sửa chữa nhà lâu năm để họ có thể làm cho ngôi nhà của bạn tốt nhất. Bạn có thể tham khảo từ người thân, bạn bè để đưa ra lựa chọn đơn vị thi công thiết kế đáng tin cậy và phù hợp. Trước khi tiến hành cải tạo nhà 2 tầng thành 3,5 tầng bạn phải có giấy phép xin sửa chữa nhà bởi vì thêm tầng, nâng tầng so với kết cấu cũ là sửa chữa lớn nên cần có sự đồng ý của cơ quan, chức năng địa phương xác nhận.

Có 2 phương án để cải tạo thêm tầng là đổ thêm bê tông mái hoặc không đổ thêm bê tông mái. Mỗi phương án sẽ có những ưu nhược điểm riêng,đối với không đổ thêm bê tông mái sẽ giảm bớt được sức nặng, chịu lực cho các trụ cột, dễ dàng tiến hành nâng tầng hơn, bớt được một giai đoạn cầu kỳ khi cải tạo thêm tầng. Hơn nữa phương án này còn giúp chủ nhà tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc cải tạo. Phương án đổ thêm bê tông mái tuy có tốn kém hơn nhưng ngược lại giúp cho ngôi nhà chắc chắn và đẹp mắt hơn.
 

Cần chú ý cẩn thận các đồ vật trong nhà được an toàn trong khi cải tạo thêm tầng 3

lưu ý trước khi cải tạo nhà đảm bảo an toàn(Lưu ý đảm bảo an toàn trước khi cải tạo nhà)

Cải tạo ngoại thất nhà 2 tầng thành 3,5 tầng

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3,5 tầng được xây dựng trên nền móng cũ, đã có sẵn do vậy cần chú ý tới trụ cột của nhà, vì đã lâu năm nên nó không còn chắc chắn như mới vì thế khi cải tạo phải chắc chắn rằng khả năng chịu lực được khi thêm 1,5 nữa. Kiểm tra kỹ càng cột móng nhà xem có chắc chắn không, tường có bị nứt rạn không. Trong trường hợp không có rạn nứt thì mới chắc chắn an toàn để cải tạo nhà.
Cải tạo ngoại thất nhà 2 tầng thành 3,5 tầng thì thiết kế của tầng trên cũng phải hòa hợp cân đối với 2 tầng dưới. Đây là mặt tiền mà mọi người nhìn vào vì thế cần thiết kế sao cho ngôi nhà thật đẹp, giúp ngôi nhà thêm khang trang và rộng lớn hơn. Cải tạo ngoại thất giống như khoác lên bộ áo mới giúp ngôi nhà có sự thay đổi so với thiết kế cũ.  
Hình ảnh công trình trước và sau khi cải tạo (Hình ảnh công trình trước và sau khi cải tạo có sự khác biệt rất lớn)
 
Cải tạo nhà 2 tầng thành 3,5 tầng là do nhu cầu sử dụng của chủ nhà có sự thay đổi,hoặc ngôi nhà đã quá cũ kỹ, màu sơn hoen ố, tường rỉ nứt, hay có thể là muốn thêm tầng để làm thêm phòng sinh hoạt cho gia đình con cái, hoặc muốn cho thuê mặt bằng kinh doanh đối với nhà mặt phố nơi có mặt tiền kinh doanh đẹp.
Vì thế tùy vào nhu cầu sử dụng để thiết kế, cải tạo nội thất cho ngôi nhà.Tầng 3 và tầng tum là khu vực cải tạo và nâng cấp thêm, diện tích có thể bằng hoặc nhỏ hơn tầng 2 tùy vào thiết kế. Khu vực tầng 3 và tầng tum có thể chia ra làm phòng ngủ cho thành viên trong gia đình và phòng vệ sinh. Trước kia nhà có 2 tầng thì ban thờ tổ tiên sẽ ở tầng 2 nhưng sau khi cải tạo nâng cấp thêm tầng 3 và tum ban thờ sẽ di chuyển lên tầng cao nhất. Điều này thể hiện sự kính trọng của con cháu đối với gia tiên, các bậc tiền bối trong nhà. Vì thế đội ngũ thi công thiết kế phải tính toán sao cho phù hợp và tiện nghi nhất có thể.
nội thất sau khi cải tạo nhà(Nội thất nhà sau khi cải tạo)

Nếu quý vị đang có nhu cầu cải tạo lại nhà, hoặc thiết kế xây dựng nhà có thể liên hệ với Maxhome qua đường dây nóng hỗ trợ tư vấn quý vị bất kể ngày hay đêm 24/7: 096.445.8888
Tags:,

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

Chat Facebook